Giải đáp thắc mắc cầu thủ đá banh có mặc quần lót không?

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không đang là cụm từ mà người hâm mộ môn thể thao tìm kiếm. Đây cũng được xem là một trong những quy định nghiêm ngặt về đồng phục khi tham gia thi đấu. Hình ảnh mặc quần lót sai quy định hay không mặc khi thi đấu cũng là hành vi thiếu chuyên nghiệp. H-ngm-n sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về quy định này.

Khi thi đấu cầu thủ đá banh có mặc quần lót không

Bước vào một trận đấu bóng đá, các cầu thủ trên sân sẽ có những pha bóng trước sự chứng kiến của nhiều khán giả và phóng viên. Vậy nên nhất cử nhất động của từng chân sút đều thu hút sự quan tâm từ khán đài và ống kính. 

Như mọi người đã biết, đồng phục trong các trận bóng là quần đùi, áo phông. Quần thi đấu được sử dụng bằng chất liệu khá mỏng, ống quần may to và rộng. Những cú sút xa, nhảy cao có nguy cơ bị hớ vô tình lớn. Chắc chắn không ai muốn để lộ những hình ảnh này ra ngoài và đôi khi nó còn ảnh hưởng đến sự nghiệp của các cầu thủ. Vậy nên đấy là lý do lớn nhất trả lời cho câu hỏi cầu thủ đá banh có mặc quần lót không.

Cầu thủ mặc quần lót khi thi đấu để đảm bảo sự văn minh trong bóng đá

Cầu thủ mặc quần lót khi thi đấu để đảm bảo sự văn minh trong bóng đá

Quy định khi tham gia thi đấu về quần lót của các cầu thủ bóng đá

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không cũng bao gồm cả những quy định bên cạnh đó, không hẳn là cầu thủ muốn mặc dáng quần như thế nào cũng được. Và nếu không mặc theo quy định, các cầu thủ sẽ bị phạt như thế nào.

Quy định về việc mặc quần lót

Theo luật FiFa hiện hành, các cầu thủ đủ tiêu chuẩn ra sân ngoài sức khỏe còn kèm theo yêu cầu về trang phục và việc mặc quần lót, quần bó cũng không ngoại lệ. Hai quy định chuẩn nhất bắt buộc của trạng phục là:

  • Màu sắc: Quần lót, quần bó phải cùng màu với màu quần bên ngoài mà cầu thủ mặc thi đấu. Nếu bạn mặc quần đùi bên ngoài màu đen thì quần lót bên trong cũng phải là màu đen, không được là một màu khác.
  • Kích thước: Độ dài của quần lót, quần bó bên trong phải ngắn hơn hoặc tối đa bằng quần bên ngoài. Các cầu thủ không để dài hơn và dễ nhìn thấy.

Nếu không mặc quần lót cầu thủ có được ra sân không

Theo quy định ở trên, việc cầu thủ có mặc quần lót khi ra sân là điều bắt buộc trong luật bóng đá nên dù là trai hay gái cũng đều phải tuân thủ.  Việc làm này mang lại văn hóa đá bóng cũng đồng thời giúp các cầu thủ có thể thoải mái khi chạy nhảy trên sân  và tạo ra những đường chuyền hay sút bóng dễ dàng.

Quần lót phải cùng màu với quần mặc bên ngoài khi thi đấu

Quần lót phải cùng màu với quần mặc bên ngoài khi thi đấu

Ý nghĩa quy định về quần lót của các cầu thủ 

Cầu thủ đá banh có mặc quần lót không không đơn giản chỉ là một câu hỏi đơn thuần mà nó còn có những ý nghĩa bên trong những quy định đó.

  • Đầu tiên, việc này giúp các trọng tài dễ dàng quan sát được các cầu thủ thi đấu trên sân. Việc mang quần lót đồng màu với trang phục tránh trường hợp lẫn lộn với các cầu thủ hai bên.
  • Thứ hai, cầu thủ đá banh có mặc quần lót không sẽ thể hiện sự văn minh trong bóng đá. Khi thi đấu trên sân cỏ, các cầu thủ có những pha bóng xoạc chân, chuồi bóng nên rất hay để lộ những bộ phận bên trong và việc có quần lót trong cũng là điều tất yếu để bảo vệ họ.
  • Cuối cùng, việc này cũng sẽ khiến các cầu thủ thoải mái nhất. Mặc quần lót để che và hạn chế lộ những bộ phận nhạy cảm ra ngoài. Điều này hỗ trợ họ thi đấu tự tin hơn.
Đồng màu giữa quần mặc ngoài quần lót giúp trọng tài dễ quan sát

Đồng màu giữa quần mặc ngoài quần lót giúp trọng tài dễ quan sát

Các hình thức xử lý cầu thủ không mặc quần lót ra sân

Bên cạnh những quy định yêu cầu bắt buộc về việc cầu thủ có mặc quần lót thì không thể thiếu được các hình thức xử lý đi kèm việc cầu thủ không tuân theo quy định. Có hai hình thức phổ biến hiện nay được áp dụng.

Hình thức cảnh cáo cầu thủ

Khi ra sân hay trong quá trình thi đấu, trọng tài phát hiện ra cầu thủ không mặc quần lót hay mang sai quy định thì phải cho dừng trận đấu lại. Trọng tài gọi cầu thủ lại nhắc nhở và yêu cầu chỉnh sửa trang phục, cầu thủ vi phạm nhanh chóng thay đổi quần theo đúng quy định rồi mới được quay trở lại thi đấu. Với lỗi này thì trọng tài có thể rút thẻ vàng để cảnh cáo.

Xem thêm:

Chi tiết danh sách cầu thủ Chelsea mới nhất dành cho người hâm mộ

Danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ngoại hạng Anh

Hình thức đuổi khỏi sân thi đấu nếu vi phạm

Ngoài việc rút thẻ vàng cảnh cáo thì với những người trọng tài áo đen nghiêm khắc, họ còn có thể đưa ra thẻ đỏ trực tiếp đuổi cầu thủ ra khỏi sân thi đấu mà không cần băn khoăn gì. Thực tế, ở một giải trẻ nước Anh đã có trường hợp này xảy ra. Vậy nên cầu thủ đá banh có mặc quần lót không còn là một hình thức mà cầu thủ có thể bị phạt. 

Mặc sai quy định có thể bị phạt thẻ đỏ tước quyền thi đấu trên sân

Mặc sai quy định có thể bị phạt thẻ đỏ tước quyền thi đấu trên sân

Kết luận

Nội dung bài viết trên H-ngm-n đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về câu hỏi cầu thủ đá banh có mặc quần lót không và những quy định trong luật bóng đá yêu cầu. Hi vọng rằng những thông tin trên giúp người hâm mộ có thêm nhiều kiến thức hơn về môn thể thao vua hiện nay. Cảm ơn mọi người đã theo dõi.

Viết bình luận