Cule là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc của từ Cule

Những cổ động viên lâu năm của đội Barcelona được gọi là cules. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không hiểu Cules là gì? Và cái tên này bắt nguồn từ đâu. Trong bài viết này, hãy cùng H-ngm-n tìm hiểu chi tiết điều đó trong bài viết dưới đây nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về Cules và nguồn gốc của biệt danh này đấy.

Cule là gì?

Cules là từ dùng để chỉ các cổ động viên, fan trung thành nhiều năm của đội bóng Barcelona. Nguồn gốc của tiếng này là bắt nguồn từ từ Cule trong tiếng Catalan, và từ cule trong tiếng Tây Ban Nha.

Cule là cách gọi các fan của đội bóng Barcelona

Cule là cách gọi các fan của đội bóng Barcelona

Nghĩa của 2 từ này được biết là cái mông hoặc cái đít. Nghe có phần hơi thô tục, nhưng tên gọi này đã xuất hiện từ năm 1909 và được sử dụng đến nay. Đó là thời điểm mà câu lạc bộ Barcelona vẫn chưa thực sự nổi danh như hiện tại.

Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa của từ Cule là gì?

Cách giải thích thứ nhất: Do cấu tạo của sân nhà đội Barcelona

Về cơ bản, cule vẫn là một cái mông hay cái đít. Nhưng tại sao người hâm mộ của Barca lại sở hữu biệt danh khôi hài đến mức như vậy?

Cule trong tiếng Catalan gắn chặn với cụm từ Cul – cái mông. Hay trong tiếng Tây Ban Nha, chữ Culo cũng có nghĩa như vậy – cái mông.

Danh xưng này thực ra bắt nguồn từ những từ ngữ trên mà thôi. Trước đây, sân nhà của đội Barcelona là Les Corts. Sân vận động này trước đây được thiết kế theo một phong cách rất buồn cười.

Khi có trận đấu diễn ra, người đi bên ngoài đường có thể nhìn thấy mông của các cổ động viên đang xem đá bóng trong sân. Và đây chính là khởi nguồn để có biệt danh thú vị cho người hâm mộ của đội như ngày nay.

>> Trận derby là gì? Tìm hiểu về những trận derby kinh điển.

Cách giải thích thứ 2 giúp bạn hiểu cule là gì

Một vài ý kiến khác cho rằng biệt danh cule bắt nguồn từ một sự kiện năm 1909. Vào thời điểm đó, đội Barcelona vẫn còn phải thi đấu trong một sân vận động nhỏ, có lượng người xem hạn chế.

Nhưng người hâm mộ lúc đó cũng đông đảo. Mỗi trận đấu đều không đủ chỗ ngồi cho fan cổ vũ. Và một phần rất lớn cổ động viên phải đứng để xem trận đấu của Barcelona.

Nhìn chung, cái tên này bắt nguồn từ việc những người hâm mộ đội bóng luôn phải ngồi trong khán đài đặc biệt

Nhìn chung, cái tên này bắt nguồn từ việc những người hâm mộ đội bóng luôn phải ngồi trong khán đài đặc biệt

Có nhiều người kể lại rằng, không chỉ đứng, mà fan của đội còn phải ngồi lên tường rào khán đài để xem. Người đi đường nhìn vào chỉ thấy khung cảnh toàn mông của người hâm mộ. Lâu dần, cộng đồng fan đã tự gọi nhau là Cule, Cules để nghĩ về hoàn cảnh hài hước đó.

>> Gooner là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc của Gooner.

Cổ động viên của Barcelona nghĩ sao về cái tên này?

Chúng ta thường thấy rằng những cái tên này thật là dung tục, khó hiểu. Ban đầu, cổ động viên của Barcelona cũng nghĩ như vậy. Nhưng qua thời gian, họ chấp nhận cái tên này và gọi nhau theo cách hóm hỉnh, hài hước. Nhất là khi cái tên này khác biệt hoàn toàn so với những nhóm cổ động viên khác.

Các tên gọi khác của cổ động viên câu lạc bộ Barcelona

Cule là tên gọi phổ biến, được sử dụng nhiều nhất của cộng đồng fan Barcelona. Tuy nhiên ngoài cái tên đó, fan Barca còn có một số tên gọi khác như sau.

Forca Barca

Đây là cách gọi khác, cũng là một từ bắt nguồn trong tiếng Catalan. Nó mang ý nghĩa là sức mạnh của Barca. Bởi vì cổ động viên của đội bóng luôn là cội nguồn sức mạnh, giúp tinh thần của đội bóng lên cao hơn rất nhiều.

Kể từ khi thành lập câu lạc bộ đến nay, fan Barca vẫn luôn ở bên họ trong từng trận đậu. Forca có thể hiểu là sức mạnh, cũng có thể hiểu là sự ủng hộ nhiệt tình. Đây chính là điều mà fan luôn mong gửi gắm cho những cầu thủ mình yêu thích.

Trong một trận đấu có mặt Barcelona, bạn có thể lắng nghe trên khán đài có tiếng hô: Visca el Barca. Đây chính là câu chúc dành đến cho các cầu thủ trên sân, mong họ cống hiến hết mình cho một trận đấu hoàn hảo nhất.

Blaugrana

Cái tên này không có nhiều ý nghĩa sâu xa như những cái tên kể trên. Nó chỉ đơn giản là chỉ màu áo xanh – đỏ đang được câu lạc bộ này sử dụng mà thôi. Tuy nhiên, biệt danh này cũng rất được yêu thích và sử dụng rộng rãi bởi fan của Barcelona trên toàn thế giới.

Lời khuyên dành cho bạn

Nếu bạn yêu thích bóng đá, đây thực sự là thông tin hay ho cần biết. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý theo dõi H-ngm-n để cập nhật thêm tin tức. Là website chuyên về bóng đá, bet, chúng tôi luôn cập nhật những tin mới nhất cho bạn.

Hy vọng bạn đã hiểu cule là gì và những điều liên quan

Hy vọng bạn đã hiểu cule là gì và những điều liên quan

Đặc biệt, các chuyên viên của chúng tôi cũng liên tục cập nhật tin tức, các mẹo nhỏ để chơi game ăn tiền hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp bạn vui chơi, ăn thưởng lớn đấy.

Tạm kết

Như vậy, H-ngm-n đã giúp bạn tìm hiểu Cule là gì? Nguồn gốc của Cule là gì. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thông tin nào cần tìm hiểu, hãy trò chuyện với các chuyên gia của H-ngm-n để được hỗ trợ nhé.

Viết bình luận