Găng tay vàng là gì? Ai sở hữu nhiều găng tay vàng nhất?

Găng tay vàng là thứ danh hiệu được nhiều thủ môn thèm muốn nhất thế giới. Vậy găng tay vàng là gì? Tại sao mọi người lại đề cao găng tay vàng đến vậy? Cùng tìm hiểu chi tiết về găng tay vàng trong bài viết này nhé. Các chuyên viên tổng hợp của H-ngm-n.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thú vị về găng tay vàng và những thủ môn sở hữu nhiều găng tay vàng đấy.

Găng tay vàng là gì?

Vào World Cup năm 1997, lần đầu tiên giải thưởng găng tay vàng đã được trao cho thủ môn xuất sắc của giải đấu: Michel Preud’ homme. Đây là danh hiệu có ý nghĩa lớn, nhằm tôn vinh những thủ môn giỏi.

Đây là một danh hiệu nổi bật để tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong bóng đá

Đây là một danh hiệu nổi bật để tôn vinh những cá nhân xuất sắc trong bóng đá

Sau đó một số quốc gia cũng đã sử dụng giải thưởng này để trao cho thủ môn xuất sắc trong giải đấu cấp quốc gia. Dù không quá nổi bật như giải Chiếc giày vàng, Quả bóng vàng, nhưng găng tay vàng vẫn là niềm ao ước.

Thủ môn dành được giải thưởng này không chỉ giữ sạch lưới nhất năm. Anh ấy còn phải thể hiện được kỹ thuật của mình, thuyết phục người xem và giới chuyên môn trong toàn giải.

>>> Tìm hiểu thêm: Việt vị là gì? Lỗi việt vị trong bóng đá được xử lý như thế nào?

Tầm quan trọng của găng tay vàng là gì?

Đây thực sự là giải thưởng quan trọng, được mọi thủ môn thèm khát. Vì vậy, một số quốc gia còn tiến hành trao giải thưởng này riêng trong giải đấu của họ. Mục đích là vinh danh thủ môn đặc biệt trong nước .

Giải thưởng này đặc biệt hơn, ít phổ biến hơn so với quả bóng vàng hay chiếc giày vàng. Tuy nhiên, nó cũng là giải thưởng vô cùng cao quý. Với giải thưởng này, thủ môn có thể khẳng định được vị thế tuyệt vời của mình.

Những danh hiệu găng tay vàng nổi bật nhất thế giới

Như đã nói, găng tay vàng được trao ở nhiều giải đấu khác nhau. Dưới đây, cùng tìm hiểu về những danh hiệu nổi bật nhất thế giới nhé. Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những giải thưởng có danh hiệu găng tay vàng được người hâm mộ bóng đá chú ý bậc nhất.

Premier League

Giải Ngoại Hạng Anh là giải đấu bóng đá thường niên, được tổ chức do liên đoàn bóng đá Anh. Giải thưởng găng tay vàng được trao cho thủ môn giữ lưới sạch nhất trong toàn giải đấu. Năm 2004 – 2005, găng tay vàng chính thức có mặt và có tên là Barclays Golden Glove.

>> Xem thêm: Cup C2 là gì? Cùng tìm hiểu về lịch sử của cup C2.

World Cup

Lần đầu tiên găng tay vàng xuất hiện tại Cup thế giới là năm 1994. Nó được đặt tên theo tên Lev Yashin, và trao cho anh trong cùng năm đó.

Nhiều giải đấu ở quy mô nhỏ cũng có danh hiệu găng tay vàng

Nhiều giải đấu ở quy mô nhỏ cũng có danh hiệu găng tay vàng

Năm 2010, giải được đổi tên lại thành găng tay vàng. Nhiều người cho rằng, những cá nhân tham gia giải đấu chỉ giành được danh hiệu này khi lọt vào chung kết. Cầu thủ cũng có cơ hội đón nhiều danh hiệu khác của ban tổ chức.

Găng tay vàng tại giải đấu EFL

Trong giải EFL quy định danh hiệu này là giải thưởng cao quý thường niên của Hiệp hội Bóng đá Anh Quốc. Chính vì thế, giải thưởng này chỉ được trao cho thủ môn giữ sạch lưới của mình lâu nhất trong toàn giải.

>> Tìm hiểu cầu thủ nhập tịch là gì? Vì sao cầu thủ nhập tịch lại xuất hiện ngày càng nhiều.

Giải thưởng găng tay vàng của FIFA U-20 World Cup

Đây là danh hiệu bắt đầu được trao từ thời điểm giải đấu 2019. Nó được dùng để vinh danh những thủ môn trẻ, xuất sắc bậc nhất của giải đấu u20 tại Ai Cập. Và tất nhiên ngay từ khi xuất hiện nó đã nhận được sự chú ý cực lớn.

Danh hiệu găng tay vàng trong giải FIFA U-17 World Cup

Ở giải đấu cho những cầu thủ trẻ dưới 17 tuổi, găng tay vàng cũng đã xuất hiện. Và cũng đến năm 2009, danh hiệu này mới xuất hiện trong giải. Từ đó, vinh danh những thủ môn xuất sắc, có tiềm năng trong lứa trẻ của thế giới.

>>> Hành vi bán độ là gì? Vì sao bán độ lại bị coi thường, lên án đến như vậy?

Ai là người nắm giữ nhiều găng tay vàng nhất?

Như vậy, bạn đã biết găng tay vàng là gì và tại sao nhiều người thèm muốn danh hiệu này đến như vậy.

Hiện tại, người nắm giữ nhiều găng tay vàng nhất thế giới chính là Alisson Becker của câu lạc bộ nổi tiếng Liverpool. Thủ môn này đã có những màn thể hiện tốt trong mùa giải 2018. Đặc biệt, trong các trận đấu với đội Alisson, những ấn tượng anh để lại không hề nhỏ.

Alisson Becker

Alisson Becker chính là thủ môn đang nắm giữ nhiều găng tay vàng của các giải đấu lớn nhất

Không chỉ 1, Alisson Becker đã giành được giải găng tay vàng trong những giải đấu khác nhau. Như Copa America, Ngoại hạng Anh. Từ đó, trở thành thủ môn có nhiều danh hiệu cá nhân này nhất.

Một trong những thành tích ấn tượng nhất của anh là giữ sạch lưới trong suốt 6 trận liền nhau. Đây chắc chắn là danh hiệu mà thủ môn nào cũng muốn có được.

Kết luận

Với bài viết này, chúng tôi đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết về găng tay vàng cũng như những thông tin liên quan về giải thưởng cao quý này. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin thú vị bậc nhất nhé.

Viết bình luận