Tiểu sử cầu thủ Hồ Văn Cường – U23 quốc gia Việt Nam

Hồ Văn Cường là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp quê Nghệ An. Anh hiện đang thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải cho câu lạc bộ Công an Hà Nội và đội tuyển U23 Việt Nam. Hồ Văn Cường trở thành tâm điểm trên trường chuyển nhượng, khi đương kim vô địch V-League CAHN muốn SLNA cho mượn anh để thi đấu ở mùa giải 2023-24. Cùng BLXKVC tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Hồ Văn Cường qua bài viết. 

Tiểu sử cầu thủ Hồ Văn Cường

Hồ Văn Cường là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam hiện đang thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải cho câu lạc bộ Công an Hà Nội và đội tuyển U23 Việt Nam. Tiểu sử cầu thủ Hồ Văn Cường:

Thông tin cá nhân cầu thủ Hồ Văn Cường

Thông tin cá nhân cầu thủ Hồ Văn Cường

Thông tin cá nhân:

 • Tên khai sinh: Hồ Văn Cường
 • Ngày sinh: 15 tháng 1 năm 2003 (20 tuổi)
 • Nơi sinh: Hoàng Mai, Nghệ An, Việt Nam
 • Chiều cao: 1,67 m
 • Vị trí: Hậu vệ cánh phải

Thông tin câu lạc bộ

 • Đội hiện nay: Công an Hà Nội
 • Số áo: 30

Sự nghiệp cầu thủ trẻ

 • 2013–2019: PVF
 • 2019–2022: Sông Lam Nghệ An

Sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp*

 • 2022: Sông Lam Nghệ An, số trận 23, bàn thắng 0
 • 2023: Công an Hà Nội (mượn)

Đội tuyển quốc gia

 • 2018–2019: U-17 Việt Nam, số trận 3, bàn thắng 0
 • 2022: U20 Việt Nam, số trận 6, bàn thắng 0
 • 2022: U-23 Việt Nam, số trận 2, bàn thắng 0

Sự nghiệp câu lạc bộ

Sau khi bị PVF thanh lý, Hồ Văn Cường gia nhập lò đào tạo trẻ của đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An vào năm 2019. Anh nhanh chóng chứng minh năng lực bản thân. Văn Cường nhanh chóng có chỗ đứng vững chắc tại các cấp độ trẻ của đội bóng xứ Nghệ. Sau màn thể hiện ấn tượng tại Giải Vô địch U19 Quốc gia 2021, Văn Cường có tên trong danh sách của đội 1 Sông Lam Nghệ An tham dự V.League 2022.

Hồ Văn Cường gia nhập lò đào tạo trẻ của đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An vào năm 2019

Hồ Văn Cường gia nhập lò đào tạo trẻ của đội bóng quê hương Sông Lam Nghệ An vào năm 2019

Ngay ở mùa giải đầu tiên ở cấp độ chuyên nghiệp, Văn Cường nhanh chóng chiếm được xuất đá chính tại CLB ở vị trí hậu vệ cánh phải. Tại mùa giải này anh giúp đội bóng của anh cán đích ở vị trí thứ 5 của giải đấu vào cuối mùa giải.

Sự nghiệp quốc tế

Văn Cường có tên trong danh sách của đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á 2022. Anh chỉ có lần duy nhất ra sân trong giải đấu trước khi bị thay thế do dương tính với Covid-19. U-23 Việt Nam vẫn thành công lên ngôi vô địch trong mùa giải này.

Năm 2023, Văn Cường được triệu tập lên đội tuyển U20 Việt Nam tham dự giải U20 Châu Á 2023. Anh góp mặt tại cả 3 trận vòng bảng trước khi U-20 Việt Nam dừng bước. Cùng năm đó, Văn Cường góp mặt cùng U22 Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023.

Tân tuyển thủ Hồ Văn Cường muốn xây thương hiệu riêng

Tiểu sử cầu thủ Hồ Văn Cường hay bị nhầm lẫn với ca sĩ Hồ Văn Cường. Hồ Văn Cường đặt mục tiêu sẽ cố gắng thể hiện năng lực trong lần đầu tiên được hội quân cùng đội tuyển Việt Nam, qua đó xây dựng thương hiệu riêng, để không bị nhầm lẫn với ca sĩ cùng tên. 

Tân tuyển thủ Hồ Văn Cường muốn xây thương hiệu riêng

Tân tuyển thủ Hồ Văn Cường muốn xây thương hiệu riêng

Hồ Văn Cường được HLV Philippe Troussier triệu tập lên đội tuyển Việt Nam cho đợt tập trung FIFA Days tháng 10. Từ tháng 3-2023, qua những giải đấu trẻ khu vực và châu lục, Văn Cường chứng tỏ được năng lực chuyên môn và khát khao muốn được cống hiến trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Sự cố gắng và nỗ lực của Văn Cường đã được HLV Troussier ghi nhận. Anh được trao cơ hội lần đầu được “thử lửa” trong môi trường đội tuyển quốc gia. Tại Giải U21 quốc gia 2023, Hồ Văn Cường trở thành tâm điểm trên trường chuyển nhượng. Khi có thông tin đương kim vô địch V-League CAHN muốn SLNA cho mượn anh để thi đấu ở mùa giải 2023-24. 

XEM THÊM: Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Quốc Việt U19/U23 Việt Nam

XEM THÊM: Tiểu sử cầu thủ Lê Văn Đô – U23 quốc gia Việt Nam

Hồ Văn Cường gia nhập CLB Công An Hà Nội

Hậu vệ Hồ Văn Cường quyết định gia nhập CLB Công an Hà Nội dù có thông tin anh sẽ ở lại CLB SLNA. CLB Công an Hà Nội đã chiêu mộ được hậu vệ Hồ Văn Cường. Cầu thủ trẻ của SLNA sẽ chuyển đến chơi cho nhà đương kim vô địch V-League từ mùa giải 2023/2024. Thủ tục đăng kí với VPF sẽ được hoàn tất trong thời gian tới.

Hồ Văn Cường gia nhập CLB Công An Hà Nội

Hồ Văn Cường gia nhập CLB Công An Hà Nội

Ở chiều ngược lại, nhiều khả năng tiền đạo Jhon Cley sẽ thi đấu cho SLNA bên cạnh tiền đạo Olaha và trung vệ Mario Zebic. Đội bóng xứ Nghệ đã hoàn tất bộ ba ngoại binh cho mùa giải mới. Văn Cường ra đi không ảnh hưởng nhiều đến SLNA khi họ vẫn còn đó hậu vệ phải kì cựu Trần Đình Hoàng.

Ở CLB Công an Hà Nội, Hồ Văn Cường phải cạnh tranh với 2 tuyển thủ quốc gia là Hồ Tấn Tài và Vũ Văn Thanh. Văn Cường thi đấu tốt ở cả SEA Games 32 và vòng loại U23 châu Á 2024. HLV Troussier không sử dụng Hồ Văn Cường đá chính trong hai trận quan trọng nhất. Tuy nhiên, cầu thủ mang áo số 13 vẫn là “quân bài tẩy” của nhà cầm quân người Pháp.

Lời kết: 

BLXKVC vừa chia sẻ thông tin tiểu sử cầu thủ Hồ Văn Cường đến anh em thông qua nội dung bài viết trên đây. Hồ Văn Cường luôn tạo ra khác biệt rõ rệt, chứng minh được năng lực khi được đưa vào sân thay người. Những pha leo biên của cầu thủ SLNA khiến khả năng tấn công ở cánh phải của U23 Việt Nam có sức công phá cao hơn. Văn Cường sẽ là cái tên có thể tạo ra nhiều đột biến trong tương lai của U23 Việt Nam.

Viết bình luận