Los Blancos – Giải mã thuật ngữ và ý nghĩa của nó

Los Blancos là một tên gọi không còn xa lạ với nhiều người đam mê bóng đá. Tuy nhiên, đối với những người không yêu thích thể thao thì cái tên này gợi sự tò mò cho nhiều người. Trong bài viết sau, Blckvc sẽ giải mã cho bạn cụm từ này và ý nghĩa của nó.

Lý giải cụm từ “Los Blancos là gì?”

Nếu bạn là người hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid thì chắc hẳn anh em sẽ quen thuộc với cụm từ này. Đây là một tên gọi khác mà mọi người thường hay sử dụng để nhắc đến đội bóng Real Madrid. 

Blancos là biệt danh đầu tiên mà người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ. Trong tiếng Tây Ban Nha, cụm từ này có nghĩa là người da trắng. Sở dĩ có tên gọi này là do fan hâm mộ đã dựa vào màu áo truyền thống của đội bóng để sáng tạo ra cái tên ấn tượng này. 

Tất cả những người yêu thích đội bóng không biết được cụm từ này xuất hiện từ khi nào nhưng đây chính là sự khác biệt nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá. Nó được nhiều người sử dụng nhất khi nhắc đến câu lạc bộ Real Madrid. 

Giải mã ý nghĩa của thuật ngữ 

Giải mã ý nghĩa của thuật ngữ

Ý nghĩa của biệt danh đặc biệt

Nhiều người yêu thích bóng đá chắc hẳn đã biết màu áo truyền thống của Read Madrid là màu trắng và màu cờ cũng là màu trắng. Do đó, không mấy ngại nhiên khi đội bóng này được gọi với biệt danh đó. 

Cái tên Blancos trong lòng người hâm mộ là tất cả cầu thủ của đội bóng đều là những người hùng áo trắng. Họ luôn thi đấu hết mình vì câu lạc bộ và mang đến những thành tích tốt nhất để không phụ lòng người yêu thích bóng đá nói chung và tất cả fan hâm mộ yêu thích Real Madrid. 

Ý nghĩa đặc biệt của biệt danh ấn tượng

Ý nghĩa đặc biệt của biệt danh ấn tượng

Một số tên gọi khác của câu lạc bộ Real Madrid

Real Madrid được xem là câu lạc bộ hoàng gia Tây Ban Nha. Real được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất ở thế kỷ XX. Hiện tại, câu lạc bộ đang giữ kỷ lục 13 danh hiệu UEFA Champions League và là đội bóng làm nên lịch sử vĩ đại ở giải đấu này. 

Hơn nữa, Real Madrid là một trong những câu lạc bộ sở hữu số lượng người hâm mộ lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh biệt danh phổ biến là Blancos thì câu lạc bộ Real Madrid còn nhiều biệt danh khác nhau đi cùng lịch sử phát triển của đội bóng như:

Los Vikingos

Trong lịch sử phát triển bóng đá Tây Ban Nha có một thời kỳ cấm chuyển nhượng cầu thủ tại một số quốc gia và khu vực. Mãi đến năm 1970 lệnh cấm này mới hoàn toàn được bãi bỏ. Trong suốt thời gian đó, câu lạc bộ Real Madrid đã kết hợp hợp đồng với nhiều cầu thủ đến từ nước Đức, đặc biệt là khu vực phía Bắc và Bắc Âu. 

Los Vikingos là tên ở một vùng thuộc Bắc Âu, đặc biệt địa phận này được khai khẩn và chinh phục bởi những người ngoại bang. Biệt danh này được xuất hiện khi câu lạc bộ Real Madrid đã có một khoảng thời gian không ngừng ký hợp đồng với những cầu thủ Đức ở khu vực này. Ý nghĩa của cái tên này là câu lạc bộ Real Madrid cũng muốn chinh phục và thai khác tài nguyên cầu thủ từ vùng đất nơi đây.  

Los Galácticos

Los Galácticos tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Thiên Hà. Đây là một biệt danh khác cũng rất nổi tiếng dùng để nhắc đến câu lạc bộ Real Madrid. Los Galácticos là biệt danh được sáng tạo bởi những người quản lý cấp cao của đội bóng khi Real Madrid có xu hướng ký kết hợp đồng cùng với những ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất trên sân cỏ và có mức độ ảnh hưởng lớn như: D. Beckham, C. Ronaldo, D. Figo, F. Zidane,…..

Một số biệt danh khác gắn với chặng đường phát triển của đội bóng

Một số biệt danh khác gắn với chặng đường phát triển của đội bóng

Xem thêm

>> Đá phủi là gì? Tất tần tật các thông tin về đá phủi

>> Giải tứ hùng và cách thức tổ chức giải chuyên nghiệp nhất

Los Merengues

Một trong những biệt danh nổi tiếng nhất của câu lạc bộ Real Madrid là Los Merengues. Trong tiếng Tây Ban Nha, cụm từ này được hiểu là một miếng ăn tráng miệng. Cụ thể là Merengues là một loại bánh được làm từ lòng trắng trứng kết hợp cùng với đường tạo ra món bánh tráng miệng rất phổ biến tại Pháp. 

Món ăn này được nhiều người Tây Ban Nha yêu thích và người ta nhận thấy rằng có sự tương quan màu sắc giữa đồng phục của đội bóng Real Madrid với món bánh này. Đây cùng chính là lý do mà họ đã đặt tên cho câu lạc bộ một biệt danh khác là Los Merengues. Mỗi khi tên gọi này được nhắc đến fan hâm mộ bóng đá sẽ nghĩ đến ngay câu lạc bộ lừng danh và nổi tiếng.

Theo một số nguồn tin thì nguồn gốc từ cái tên này chính là từ một nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats. Chính ông là người sáng tạo ra cái tên này dành riêng cho đội bóng. Và trên thực tế, tên gọi này được sử dụng rất phổ biến tại những thành phố của Tây Ban Nha.

Kết luận 

Hiện tại, ít có đội bóng nào lại sở hữu nhiều biệt danh như Real Madrid. Tuy nhiên, trong số đó Los Blancos là tên gọi được đông đảo người hâm mộ biết đến và sử dụng. Tại Việt Nam, những người yêu thích bóng đá cũng thường xuyên gọi cụm từ Los Blancos thay cho cái tên Real Madrid. 

Viết bình luận