Tiểu sử cầu thủ Giáp Tuấn Dương – U23 VIỆT NAM

Giáp Tuấn Dương, là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chơi ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Công an Hà Nội tại V.League 1 và Đội tuyển U23 quốc gia Việt Nam. Giáp Tuấn Dương là hậu vệ “đa năng”- “đá tảng” nơi hàng phòng ngự CLB Công an nhân dân. Cùng BLXKVC tìm hiểu tiểu sử cầu thủ Giáp Tuấn Dương thông qua nội dung bài viết sau đây. 

Tiểu sử cầu thủ Giáp Tuấn Dương

Giáp Tuấn Dương là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, quê Bắc Giang. Anh hiện thi đấu ở vị trí hậu vệ trái cho câu lạc bộ Công an Hà Nội tại V.League 1.

Giáp Tuấn Dương là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, quê Bắc Giang

Giáp Tuấn Dương là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, quê Bắc Giang

Thông tin tiểu sử cầu thủ Giáp Tuấn Dương

 • Tên khai sinh: Giáp Tuấn Dương
 • Ngày sinh: 7 tháng 9 năm 2002 (21 tuổi)
 • Nơi sinh: Bắc Giang, Việt Nam
 • Chiều cao: 1,76 m
 • Vị trí: Hậu vệ trái, trung vệ

Thông tin câu lạc bộ

 • Đội hiện nay: Công an Hà Nội
 • Số áo: 98

Sự nghiệp cầu thủ trẻ

 • 2013: Công an nhân dân

Sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp*

 • 2019–2022: Công an nhân dân, số trận 21, bàn thắng 1
 • 2022: Công an Hà Nội, số trận 7, bàn thắng 0

Đội tuyển quốc gia‡

 • 2018: U-16 Việt Nam, số trận 3, bàn thắng 0
 • 2019: U-19 Việt Nam, số trận 2, bàn thắng 0
 • 2022: U-23 Việt Nam
 • 2023: Việt Nam, số trận 1, bàn thắng 0

Giáp Tuấn Dương là ai? Quê ở đâu?

Tiểu sử cầu thủ Giáp Tuấn Dương – Giáp Tuấn Dương sinh ngày 07/09/2002 ở Bắc Giang. Anh chỉ vừa bước qua tuổi 21 trong đợt triệu tập lên đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận đấu với Palestine.

Giáp Tuấn Dương sinh ngày 07/09/2002 ở Bắc Giang

Giáp Tuấn Dương sinh ngày 07/09/2002 ở Bắc Giang

Sở hữu chiều cao 1m76, Giáp Tuấn Dương có sở trường thi đấu ở vị trí hậu vệ. Anh trưởng thành từ lò đào tạo của Công An Nhân dân. Tiền thân của đội bóng Công An Hà Nội vừa đoạt chức vô địch V-League 2023.

Thành tích thi đấu của Giáp Tuấn Dương

Tiểu sử cầu thủ Giáp Tuấn Dương, từ năm 11 tuổi, Tuấn Dương đã được tuyển chọn vào đội trẻ của Công An Nhân dân. Trải qua quá trình đào tạo, anh từng bước trưởng thành. Vào năm 2019, anh được đôn lên đội hình Một của đội.

Từ đó, Giáp Tuấn Dương có 21 lần ra sân cho Công An Nhân dân, ghi được 1 bàn thắng. Tuấn Dương là thành viên quan trọng trong hành trình vô địch V-League 2 năm 2022. Anh giúp CLB giành quyền thăng hạng V-League.

Thành tích thi đấu của Giáp Tuấn Dương

Thành tích thi đấu của Giáp Tuấn Dương

Đội bóng Công An Nhân dân đổi tên thành Công An Hà Nội, thành công ở V-League 2023 và đoạt chức vô địch. Tuấn Dương chỉ có 4 trận thi đấu trong mùa giải 2023.

Ở cấp độ trẻ quốc gia, anh là gương mặt thường xuyên được triệu tập ở các lứa cầu thủ U16 và U19 Việt Nam. Năm 2023, Tuấn Dương được gọi bổ sung lên đội tuyển quốc gia từ đội U23 Việt Nam. Đây có thể là bước ngoặt giúp cầu thủ gốc Bắc Giang vươn mình trong sự nghiệp.

Giáp Tuấn Dương – Cầu thủ trẻ đầy tiềm năng của Công an nhân dân

Mới 20 tuổi nhưng Tuấn Dương đã trở thành một trong những trụ cột của đội Công an Nhân dân. Anh góp mặt trong gần như tất cả các trận của đội này tại giải Hạng Nhất quốc gia.

Công An Hà Nội, thành công ở V-League 2023 và đoạt chức vô địch sau 18 vòng đấu tại giải hạng Nhất Quốc gia. Bên cạnh những cầu thủ như Hoàng Văn Toản, Trần Quang Thịnh hay Lê Minh Bình, Giáp Tuấn Dương được biết như một nhân tố đầy triển vọng ở CAND.

Bố mẹ chính là động lực để Tuấn Dương cố gắng

Bố mẹ chính là động lực để Tuấn Dương cố gắng

Trong màu áo CLB CAND, Giáp Tuất Dương thường xuyên được HLV Thạch Bảo Khanh tin dùng. Trung vệ quê Bắc Giang chính là cầu thủ được ra sân nhiều nhất trong màu áo CLB CAND. Là cầu thủ trẻ, anh luôn nỗ lực thể hiện và cống hiến trong màu áo CLB. Tuấn Dương chia sẻ: “Là một cầu thủ trẻ thì mục tiêu lớn nhất của bản thân tôi chính là được ra sân thi đấu và cống hiến cho đội bóng qua từng trận đấu.

Bố mẹ chính là động lực để Tuấn Dương cố gắng, sát cánh và tiếp thêm năng lượng anh cố gắng trong tập luyện, thi đấu. Anh có có ước mơ được khoác áo U23 Việt Nam. Có cơ hội học hỏi từ các thầy trong BHL, đồng đội đến từ các CLB khác.

Giáp Tuấn Dương chơi sở trường ở vị trí trung vệ. Cầu thủ trẻ này còn có thể đá được hậu vệ trái. Ở mùa giải hạng Nhất Quốc gia năm 2022, Tuấn Dương được HLV Thạch Bảo Khanh xếp đá trung vệ trong đội hình đội chủ sân Ninh Bình.

XEM THÊM: Tiểu sử cầu thủ Hồ Văn Cường – U23 quốc gia Việt Nam

XEM THÊM: Tiểu sử cầu thủ Lê Văn Đô – U23 quốc gia Việt Nam

Hậu vệ “đa năng” Giáp Tuấn Dương – Đá tảng hàng phòng ngự CLB CAND

Người hâm mộ bóng đá Việt tại giải hạng Nhất quốc gia đều không lạ lẫm với cái tên Giáp Tuấn Dương. Anh chính là trụ vệ của CBL Công an nhân dân. Dù mới 20 tuổi nhưng Tuấn Dương đã trở thành một trong những trụ cột của đội CLB CAND. Dương góp mặt trong tất cả các trận của đội này tại giải Hạng Nhất quốc gia, góp phần giúp CAND vững vàng ngôi đầu bảng.

Với chiều cao 1,74m, Giáp Tuấn Dương ghi điểm ở khả năng chơi bóng nhiệt huyết,  thông minh, bình tĩnh. Anh còn có khả năng đọc tình huống rất tốt. Thần tượng và hình mẫu của anh là hậu vệ David Alaba (Real Madrid). Dương từng thi đấu cả vị trí trung vệ và hậu vệ cánh khi HLV Thạch Bảo Khanh cần.

Lời kết: 

BLXKVC vừa chia sẻ thông tin tiểu sử cầu thủ Giáp Tuấn Dương đến các bạn qua nội dung bài viết trên đây. Trong màu áo CLB CAND, Giáp Tuấn Dương được HLV Thạch Bảo Khanh tin tưởng, là cầu thủ được ra sân nhiều nhất trong màu áo CLB CAND.

Viết bình luận